GĐ hebipha tham gia CT thiện nguyện văn nghệ ” chung 1 vòng tay – kết nối yêu thương ” tại bệnh viện Trưng Vương

 

Một ngày thật ý nghĩa và ấm áp tại Bệnh Viện Trưng Vương. Được đóng vai trò là khách mời của chương trình, giám đốc công ty dược phẩm Hebipha có mặt rất đúng giờ.   Chiều ngày 25/03/2019, Bệnh viện Trưng Vương tổ chức Chương trình kỷ niệm ngày Công tác xã hội với sự tham dự của TS.BS. Lê Thanh Chiến là Giám đốc Bệnh viện, Ban lãnh đạo Bệnh viện, Hội Chữ Thập Đỏ, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng sự góp mặt của các đơn vị từ thiện, các Quỹ, các nhà hảo tâm, phóng viên báo đài, cán bộ nhân viên y tế cùng đông đảo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Chương trình gồm các hoạt động ý nghĩa: Cắt tóc, phát phiếu ăn, phát quà miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ là TS.BS. Lê Thanh Chiến – Giám đốc bệnh viện chia sẻ “Ngày 15/09/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1791/QĐ-TTg lấy ngày 25/3 hằng năm là Ngày Công tác xã hội Việt Nam. Bệnh viện tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội và ghi nhận vai trò, đóng góp của người làm công tác xã hội nói chung, những cán bộ, nhân viên thực hiện công tác này tại Bệnh viện Trưng Vương nói riêng.

Quỹ hỗ trợ khám, chữa bệnh của Bệnh viện Trưng Vương với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn điều trị tại bệnh viện. Phòng Công tác xã hội là cầu nối, tiếp nhận sự ủng hộ, tài trợ của các cơ quan, tổ chức, tập thể và cá nhân để giúp người bệnh vượt qua bệnh tật, trở lại cuộc sống và hòa nhập cộng đồng.

Chỉ tính riêng năm 2018, ngoài việc tập trung cứu chữa bệnh, Bệnh viện đã miễn giảm và hỗ trợ người bệnh không có khả năng chi trả viện phí với số tiền gần nửa tỷ đồng. Trong năm 2018, Quỹ hỗ trợ khám bệnh chữa bệnh của Bệnh viện đã tiếp số tiền từ các mạnh thường quân là: 114.680.000 đồng. Số tiền này được dùng hỗ trợ trang trải một phần chi phí cho người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Trưng Vương còn nhận nhiều hiện vật, như: đường, sữa, các suất ăn,… do các nhà hảo tâm gởi đến giúp cho người bệnh.

Cũng tại buổi lễ, Ban lãnh đạo Bệnh viện Trưng vương đã trao bằng khen, thư cảm ơn cho các tập thể cá nhân có đóng góp cho hoạt động công tác xã hội trong Bệnh viện. Bên cạnh đó cũng trao thư cảm ơn, tặng hoa cho các nhà hảo tâm, các nhóm thiện nguyện, thể hiện sự tôn vinh vai trò và đóng góp của họ trong công tác xã hội.

Trong buổi lễ có hơn 200 bệnh nhân được cắt tóc và tặng quà, 100 suất ăn miễn phí, 10 phần quà mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng  của các Mạnh thường quân và 200 phần quà mỗi phần trị giá 250.000 đồng của Hội Chữ thập đỏ. Ngoài ra bệnh nhân được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ tình nguyện biểu diễn, các nghệ sĩ, ca sĩ đền từ Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty dược phẩm Hebipha thật tự hào và hạnh phúc khi được đồng hành cùng Bệnh Viên Trưng Vương, giúp bệnh nhân nghèo sống trong hạnh phúc, chia sẻ một phần nào để người bệnh cảm thấy an toàn vượt qua bệnh tật.