Chính sách nhân sự

Bước vào giai đoạn hội nhập và phát triển đất nước, cũng như các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Hẹbipha đang không ngừng hoàn thiện chiến lược phát triển Công ty, phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân phối dược phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính liên quan khác.

Nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi và là tài sản quý giá của mọi Công ty nói chung và của Dược Phẩm Hebipha nói riêng. Chính vì vây, chủ trương xây dựng chính sách nhân sự tại Công ty là tạo cơ hội bình đẳng cho mọi cá nhân có năng lực được thăng tiến trong sự nghiệp, với mục tiêu cao nhất là sự phát triển của Dược Phẩm Hebipha luôn đồng hành với trách nhiệm và quyền lợi của mỗi nhân viên.

Theo đó, chính sách nguồn nhân lực của Dược Phẩm Hebipha trong giai đoạn hiện nay bao gồm các nội dung sau:

 1. Chính sách Tuyển dụng:

Công tác tuyển dụng được thực hiện theo chiến lược phát triển của Công ty, theo kế hoạch hàng năm và trong từng giai đoạn.

Nguyên tắc của chính sách tuyển dụng là lựa chọn những ứng viên tốt nhất vào vị trí phù hợp dựa trên năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm của ứng viên; không phân biệt giới tính, tôn giáo, chủng tộc thông qua quá trình tuyển chọn công bằng và khách quan.

Đối tượng và tiêu chí tuyển dụng được xây dựng phù hợp với kế hoạch kinh doanh hàng năm của Công ty, trong đó ưu tiên:

– Lao động tốt nghiệp đại học và sau đại học trong và ngoài nước.

– Lao động có chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật cao, kinh nghiệm và năng lực làm việc đáp ứng được yêu cầu của Công ty.

– Sinh viên mới tốt nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo nguồn nhân lực trẻ năng động, đáp ứng sự phát triển lâu dài của Công ty. 

 1. Chính sách Đào tạo:

Đào tạo và phát triển nhân sự là ưu tiên hàng đầu của Dược Phẩm Hebipha với chủ trương tạo điều kiện giúp mỗi cá nhân phát triển nghề nghiệp, đồng thời xây dựng một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.

Tất cả nhân viên trong Công Ty Hebipha đều có cơ hội tham dự các lớp huấn luyện đào tạo nghiệp vụ theo nhu cầu cụ thể, phù hợp với tính chất công việc. Bên cạnh đó, Dược Phẩm Hebipha cũng khuyến khích nhân viên học hỏi lẫn nhau trong quá trình công tác, qua các khóa học đào tạo nội bộ và nỗ lực tự đào tạo của từng cán bộ nhân viên.

Bên cạnh đó, Công ty còn có chương trình tài trợ học phí và tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ quản lý cấp phòng và cán bộ quy hoạch tham gia các chương trình đào tạo cao học để nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực quản lý.

 1. Chính sách Thăng tiến và Phát triển nghề nghiệp:

Tại Dược Phẩm Hebipha, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp công bằng cho mọi đối tượng được xác lập bằng kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực rõ ràng và cụ thể.

Kế hoạch đánh giá năng lực và công việc định kỳ (6 tháng / lần) nhằm đánh giá mục tiêu công việc, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của mỗi cá nhân. Đồng thời là cơ sở nhằm bố trí nhân sự phù hợp với từng giai đoạn phát triển của Dược Phẩm Hebipha.

Tuyển chọn nhân sự nội bộ cho các vị trí quản lý là chủ trương hàng đầu tại Dược Phẩm Hebipha, thể hiện sự quan tâm của cấp lãnh đạo với những thành viên đã gắn bó và cống hiến vào sự phát triển của Công ty.

 1. Chính sách Phúc lợi và đãi ngộ:

4.1 Chính sách đãi ngộ: Chính sách đãi ngộ lao động luôn được Dược Phẩm Hebipha liên tục hoàn thiện với mục tiêu tạo mọi điều kiện cho người lao động an tâm, gắn bó dài lâu, duy trì văn hóa doanh nghiệp của Công ty.

Vì vậy chế độ tiền lương tại Dược Phẩm Hebipha được trả theo nguyên tắc đảm bảo sự công bằng, hợp lý, phù hợp với trình độ, năng lực, hiệu suất, chất lượng công việc của mỗi nhân viên và tinh thần, thái độ thực thi chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Bên cạnh chính sách tiền lương và phụ cấp, Dược Phẩm Hebipha còn áp dụng chính sách thưởng nhằm động viên, khuyến khích nhân viên nỗ lực cống hiến và phấn đấu hết mình trên mọi vị trí công tác, cụ thể như:

– Định kỳ xét điều chỉnh lương theo hiệu quả công việc; các trường hợp có thành tích xuất sắc nổi bật được điều chỉnh lương trước thời hạn.

– Tiền lương được trả theo kết quả hoạt động kinh doanh hoặc tiến độ công việc.

– Thưởng định kỳ (bằng hiện kim) thông qua công việc đạt hiệu quả cao, đạt được thành tích tiêu biểu.

– Thưởng đột xuất (bằng hiện kim) thông qua công việc đạt được thành tích nổi bật, các đề tài sáng kiến, cải tiến mang lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh của Công ty.

– Thưởng theo danh hiệu thi đua của Nhà nước (căn cứ vào Luật thi đua khen thưởng và các văn bản hướng dẫn).

– Thưởng bằng các chuyến tham quan – nghỉ mát trong và ngoài nước cho người lao động cùng gia đình theo chính sách cụ thể hàng năm của Công ty.

4.2 Chính sách phúc lợi: Tất cả các cán bộ nhân viên chính thức của Dược Phẩm Hebipha đều được đảm bảo thụ hưởng các chế độ chính sách phù hợp với Luật lao động Việt Nam. Ngoài ra cán bộ nhân viên của Công ty còn được nhận các chế độ phúc lợi theo Thỏa ước lao động tập thể, được điều chỉnh hàng năm.

Chung với xu thế của thị trường trong việc thu hút, giữ chân nhân sự có chất lượng cao thông qua chính sách lương thưởng cho người lao động theo hiệu quả/năng suất lao động, đồng thời tạo một môi trường làm việc tốt với đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị làm việc hiện đại, chính sách phúc lợi tốt, Công ty đã và đang khẳng định vị thế của mình là nơi làm việc tốt nhất cho cán bộ, nhân viên.

Chính sách đãi ngộ của Công ty đảm bảo có tính cạnh tranh cao trong ngành và thỏa đáng với năng lực, kinh nghiệm của ứng viên tùy theo vị trí công việc đảm nhận. Ngoài tiền lương tháng, ứng viên có cơ hội được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác với hạn mức chi phí tùy theo chức danh công việc bao gồm nhưng không giới hạn các quyền lợi sau đây:

 • Thu nhập bổ sung căn cứ hiệu quả công việc (hàng Quý/Năm);
 • Thu nhập bổ sung nhân dịp Lễ, Tết;
 • Các chi phí được hỗ trợ: công tác phí; trang phục; điện thoại; chương trình bảo hiểm sức khỏe toàn diện…
 • Phụ cấp ăn trưa; nhà ở 
 • Khám sức khỏe định kỳ hàng năm;
 • Quà tặng ấn tượng nhân dịp sinh nhật cá nhân;
 • Được tham gia các hoạt động đoàn thể, teambuilding sôi động, và/hoặc chương trình nghỉ mát thường niên của Công ty…
 • Được hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN và các chế độ khác theo quy định của Công ty phù hợp với Luật Lao động và Luật BHXH hiện hành.
 • Được làm việc trong môi trường thân thiện, chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, nhiều cơ hội phát triển.
 • Nhiều cơ hội làm việc với các tổ chức/chuyên gia tài chính ngân hàng hàng đầu VN cũng như các tổ chức uy tín quốc tế.
 1. Môi trường – điều kiện làm việc:

Dược Phẩm Hebipha luôn quan tâm duy trì môi trường làm việc thoải mái, vui vẻ, cạnh tranh lành mạnh. Các hoạt động thường xuyên được tổ chức như thể thao, văn nghệ, tổ chức chúc mừng sinh nhật cho CBCNV, ngày Hội gia đình, các hoạt động vì cộng đồng… nhằm tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó, thân thiện giữa các thành viên.

Bên cạnh đó, cán bộ nhân viên Dược Phẩm Hebipha luôn tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa với các đồng nghiệp và các cộng tác viên, với các đơn vị thành viên trong hệ thống. Qua đó, từng bước khẳng định vị thế của Dược Phẩm Hebipha trong toàn Thành Phố nói riêng và trong nền kinh tế của cả nước và thế giới nói chung.

Mỗi cán bộ nhân viên tại Dược Phẩm Hebipha luôn ý thức và tự nguyện cam kết thực hiện đúng theo tôn chỉ, mục tiêu của Cẩm nang văn hóa doanh nghiệp, Cẩm nang nhân viên Công ty và mục tiêu chung của Dược Phẩm Hebipha sự phát triển ổn định, lâu dài và bền vững.

 1. Chính sách thu hút nhân tài:

Dược Phẩm Hebipha có chính sách, thưởng đặc biệt cạnh tranh đối với các nhân sự giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan, một mặt để giữ chân CBCNV lâu dài, thu hút nhân lực giỏi từ nhiều nguồn khác nhau về làm cho Công ty.