Dược phẩm hebipha đồng hành cùng các giáo sư nhà khoa học chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên ĐH nam cần thơ

 

Một ngày có thể nói vô cùng ý nghĩa và thật tuyệt vời vì chúng tôi có dịp đi về trường Đại Học Nam Cần Thơ cùng các giáo sư – tiến sĩ và các doanh nhân lớn khác để chia sẻ cho các em sinh viên tại trường này những bí quyết và kinh nghiệm để giúp cho các em ấy khởi nghiệp thành công.

Sự kiện có sự góp mặt của Ông Phạm Minh Quốc – giám đốc Vườn ươm Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP); ông Phạm Trọng Nghĩa – giám đốc Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Phạm Nghĩa; TS.Nguyễn Văn Hiếu – giảng viên trường ĐH Nông Lâm – Sáng lập Linh Chi Nông Lâm; ThS.Thân thị Kim Nga giảng viên Khoa Luật trường ĐH Cần Thơ; ThS. Đoàn Phước Bình.

Chúng tôiphải có mặt rất sớm, để chuẩn bị cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, sau khi chúng tôi vừa biễu diễn thời trang vừa kết thúc lúc 11h00 thì chúng tôi chỉ ngủ được khoảng 2,5 tiếng đồng hồ là bắt đầu chạy xe một mạch xuống tới cần thơ vào lúc 6h00 sáng. Chúng tôi ăn sáng tại cần thơ và ngồi chia sẻ nhau về chủ đề ngày hôm nay sau đó là đến trường đại học này lúc 8h00.

Rất vui khi được trường đón tiếp một cách rất nhiệt tình và nồng hậu, không những thế mà chúng tôi còn được tặng quà là một cuốn sổ tay lớn và một cây bút cùng với các thông tin liên quan đến hành trang khởi nghiệp cho sinh viên lần này.

Trong buổi chia sẻ tôi đã nói về 3 điều mà tôi nghĩ nó rất cần thiết cho các bạn sinh viên:

Thứ 1: Đó là tư duy thành công, không phải có tư duy là thành công mà phải biến tư thành hành động lặp đi lặp lại liên tục để những điều đó thành thói quen của người thành công. Đơn giản là muốn thành công thì bạn bắt buộc phải có thói quen của một người thành công.

Thứ 2: Người thầy hay tôi hay gọi là chuyên gia cố vấn cho bạn. Bạn sẽ không bao giờ thành công sớm nếu không có cố vấn hay người thầy chỉ đường dẫn lối cho mình. Tất cả những siêu sao trên cuộc đời này đều có cho mình ít nhất một người thầy trong cuộc đời của họ.

Thứ 3: Đó là ứng dụng công cụ internet, marketing online để giúp bạn thành công. Các kênh như facebook, google, youtube, zalo,…. đây là những kênh giúp bạn kiếm tiền một cách rất đơn giản mà lại hiệu quả cao. Bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí, vốn kinh doanh nhưng vẫn có thể sẽ có được rất nhiều khách hàng từ việc ứng dụng các công cụ này trong việc khởi nghiệp của mình.

Chuyến đi chia sẻ lần này với chúng tôi thật sự có ý nghĩa vì chúng tôi lại có thêm nhiều cơ hội để học hỏi từ những anh chị, cô thầy là những người đã có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp thành công. Và chúng tôi cũng cảm thấy rất phấn khởi và nghập tràn niềm vui vì được góp 1 phần sức nhỏ của chúng tôi cho hành trình khởi nghiệp sắp tới của các bạn. Chúc cho các bạn sinh viên sẽ khởi nghiệp thành công trong tương lai.