Dược phẩm Hebipha hoạt động ý nghĩa cuối tuần” Cho đi để còn mãi “

 

CÔNG TY DƯỢC PHẨM HEBIPHA THĂM CÁC CỤ GIÀ NEO ĐƠN KHÔNG NƠI NƯƠNG TỰA TẠI CHÙA LÂM QUANG – QUẬN 8

MỘT NỤ CƯỜI – BẰNG MƯỜI THANG THUỐC BỔ

Câu triết lý quả thật không sai, tiền nhiều để làm gì: Thật sự trong cuộc sống này tiền ít cũng không sống được vui vẻ và hạnh phúc. Tuy nhiên có tiền nhiều, mà sức khỏe già đi trở nên yếu hơn cũng là một phần tất yếu mà không ai tránh khỏi đó là “ SỨC KHỎE”. Qua những tình huống, những chia sẻ về các bài báo, nên chúng tôi cũng hiểu và cảm nhận được sự mất mát của các cụ già sống tại nơi này “Không nhà cửa, không con cái, không con cái không gia đình”. Các cụ vẫn luôn nở nụ cười trên môi. 

Công ty cổ phần dược phẩm Hebipha có 1 ngày chủ nhật thật ý nghĩa và ấm lòng. Trong suốt mấy năm qua công ty đã có những buổi từ thiện thân mật gồm ở những nơi trên Tp.HCM  –  Quận 2, Quận 12, quận Bình Thạnh, phát cơm Bệnh viện Trợ Rẫy…Nhưng chưa có dịp đến chùa Lâm Quang –  Quận 8 nơi có rất nhiều cụ già không nơi nương tựa, hiện vẫn đang được sinh sống tại đây.

Một ngày chủ nhật thật ý nghĩa, và ấm áp khi có mặt tại Chùa Lâm Quang. Công ty dược phẩm Hebipha đã chuẩn bị những phần quà nhỏ có thể giúp cho các cụ có được một miếng ăn ngon, và một tình thương gần gũi hơn với cộng đồng chúng ta. Ở nơi đây chính là nhà dưỡng lão tình thương do nhà chùa thành lập đã gần 20 năm nay. Hiện tại ở nơi đây đang nuôi dưỡng 137 cụ trên 70 tuổi đời.

Công ty Hebipha đã chuẩn bị chu đáo những món quà có thể trao đến cho các cụ như: bánh gạo, mì gói, nước tương, bột ngọt, gạo trắng, cá mồi hộp…Tổng món quà nhỏ bé là 15.000.000 triệu đồng. Đó là tấm lòng tuy ít nhưng cũng mong góp được một phần nào đó cho các cụ để ấm lòng hơn. Nhìn các cụ tuổi đời đã cao và không có người thân yêu bên cạnh, nhưng nhìn nhận trên gương mặt các cụ thật hạnh phúc và vui mừng khi đón nhận cả nhà Công ty Hebipha tay vui mặt mừng hớn hở chào đón. 

Được tham quan và nghe phần chia sẻ của các Ni ở đây. Chùa Lâm Quang được mở là xuất phát từ tấm lòng của Ni Thích Nữ Huệ Tuyến hiện đang là trụ trì của chùa. Mong muốn các cụ khi về già sẽ có một chốn an dưỡng thật yên bình và hạnh phúc, được chăm sóc chu đáo. Chính vì vậy mà Ni sư đã đưa các cụ về phụng dưỡng với tất cả những gì mình có thể làm được.

Thời gian đầu, để có đủ kinh phí cho việc chăm sóc tốt cho các cụ, các ni sư của chùa đã làm thêm rất nhiều việc như làm nhang, bán xôi, hủ tiếu chay đến nhận nấu thức ăn chay cho các gia đình phật tử khi có đám, tiệc… Mỗi ngày các sư cô và phật tử đến làm công quả cùng lo chăm sóc cho các cụ trong những công việc thường ngày trong từng bữa ăn, giấc ngủ, thuốc thang, tắm giặt và dọn dẹp vệ sinh chỗ ở… Khi các cụ qua đời thì đều được nhà chùa lo hậu sự từ đầu tới cuối, từ các thủ tục an táng tới thờ cúng. Chính từ ý nghĩa nhân văn của việc làm nhân đạo này mà rất nhiều nhà hảo tâm, tổ chức, đơn vị và cá nhân đã động lòng và cùng chung tay quyên góp tiền của, lương thực, thực phẩm và vật dụng cá nhân để giúp nhà chùa chăm sóc các cụ được tốt hơn.

Khi được bước vào những căn phòng nơi các cụ đang sinh sống, các thành viên của công ty dược phẩm Hebipha đều thấy sự bình yên toát lên trên vẻ mặt của các cụ mặc dù một số cụ đang đau bệnh. Mỗi cụ có một góc riêng gói gọn quanh chiếc giường của mình nhưng đều gọn gàng sạch sẽ. Mỗi giường chúng tôi đi qua đều nhận được những lời cảm ơn khi nhận được quà và câu nói quen thuộc “nam mô a di đà phật”  làm tất cả chúng tôi đều cảm thấy vui vì đã góp phần làm vơi bớt đi phần nào bất hạnh của các cụ khi tết đến xuân về. Chúng tôi còn nán lại ít phút để chụp hình và trò chuyện với một cụ bà chỉ thêm ba ngày nữa thôi là đạt 100 tuổi được Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến giới thiệu.

Công ty dược phẩm Hebipha chúng tôi hy vọng mong sau sẽ có thể được đóng góp giúp các cụ già neo đơn không nơi nương tựa để được hưởng sự an dưỡng yên bình và được chăm sóc chu đáo. Chùa Lâm Quang nằm trong con hẻm nhỏ ở địa chỉ số 301/117/70H Bến Bình Đông, Phường 14, Quận 8. Mong có được nhiều phản hồi từ cộng đồng xã hội, từ những mạnh thường quân trên khắp cả nước để giúp các cụ có được cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho những ngày cuối đời

Một ngày chủ nhật một số đồng nghiệp dược phẩm Hebipha cùng nhau đi làm từ thiện tại chùa Lâm Quang quận 8 TP.HCM. Tuy không nhiều quà, bánh và vật chất nhưng với tin thần luôn nhiệt huyết và mong muốn được đóng góp giúp cho các cụ già nơi đây để các cụ có được niềm vui hơn trong cuộc sống.